TUẦN BÁO TIME LIỆT KÊ ĐỨC THÁNH CHA LÀ 1 TRONG 100 NGƯỜI GÂY ẢNH HƯỞNG TRÊN THẾ GIỚI

Tin Hoa Kỳ (EWTN): Tuần báo nổi tiếng Time của Hoa Kỳ vừa phổ biến danh sách 100 người gây nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2017, và tên của ĐTC Phanxicô hiện diện trong danh sách đó. Bảng đề danh gồm có một bài liên quan đến nhân vật, do Đức Hồng Y Blase Cupich, tổng giám mục địa phận Chicago viết: "các chứng tá hùng hồn của ĐTCha đã lôi cuốn sự chú ý của dân chúng." Đức Hồng Y Cupich nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn ngay sau khi được chọn làm Giáo Hoàng, ĐTCha Phanxicô lúc nào cũng biết mình là một kẻ có tội, và ngài thường xưng tội cũng như ngồi Tòa Giải Tội tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, vì "một người không thể đồng hành trong một thế giới tội lỗi nếu không nhìn nhận tội lỗi của chính mình".

“AI SẼ CHIẾN THẮNG SỰ THÙ HẬN CỦA QUỈ DỮ? NHỮNG NGƯỜI TỮ ĐẠO TÂN THỜI CỦA CHÚA”

Tin Vatican (EWTN): Trong một Thánh lễ đặc biệt nói về các tân tử đạo hôm thứ Bảy 22 tháng 4 qua, ĐTCha cho biết sự thù hận Chúa Kitô là nguyên nhân của các cuộc bách hại, từ khi Giáo Hội tiên khởi được hình thành: "Khi kỷ niệm những chứng tá anh hùng, mới cũng như cũ, Giáo Hội xác nhận với chúng ta là Giáo Hội là Giáo Hội của người tử đạo. Họ có ân sủng để tuyên xưng Chúa Giêsu cho đến giây phút cuối đời. Sự thù hận, ghét bỏ của Satan trước những người được cứu rỗi bằng cái chết và sự sống lại của Chúa Kitô, đã khiến họ bách hại người Ki-tô hữu". Trong Phúc Âm Chúa Giêsu từng nói: "Đừng bao giờ sợ hãi, thế giới sẽ ghét bỏ các con, nhưng các con biết rằng trước khi ghét các con, họ đã ghét Ta", ĐTC nói việc xử dụng từ "ghét bỏ" của Chúa vừa đáng sợ vừa mạnh mẽ.

HỒNG Y DONALD WUERL KHUYÊN HÃY CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI KITÔ GIÁO KHẮP NƠI

Tin Hoa Kỳ (CNS): ĐHY Donald Wuerl, tổng giám mục địa phận Hoa Thịnh Đốn khuyên rằng với tình trạng bách hại người Kitô Giáo đang trên đà gia tăng mạnh trên khắp thế giới, việc người Kitô hữu đoàn kết lại với nhau là một điểm rất quan trọng để lôi cuốn sự chú ý của thế giới. Người Kitô hữu tại Hoa Kỳ cũng nhu trên khắp thế giới phải cùng cất tiếng kêu gào cho mọi người đều biết "bao nhiều người đồng đạo của mình đang bị đau đớn, khổ sở vì đức tin của mình". Trong một Diễn Đàn hôm 20 tháng 4 qua, Hồng Y Wuerl nói "Để trả lời những vụ bách hại và bạo động, chúng ta phải cùng nhau lên tiếng để những người lãnh đạm và vô cảm có khó lòng làm ngơ, để cho họ ý thức được bên cạnh họ có biết bao nhiêu người sống một cuộc sống cơ cực, nhục nhằn vì đã đặt lòng tin tưởng vào Thiên Chúa".

ĐỨC THÁNH CHA DẠY: LÒNG THƯƠNG XÓT LÀ THEN CHỐT CỦA ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Tin Vatican (EWTN): Hôm Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót hôm 23 tháng 4, ĐTC Phanxicô dạy rằng, lòng thương xót rất cần thiết trong đời sống Kitô Giáo, vì chẳng những lòng thương xót làm cho chúng ta hiểu chính mình, và hiểu Thiên Chúa rõ ràng hơn, nhưng còn thúc giục chúng ta cảm nhận được những nguời nào cần được chúng ta giúp sức. Ngài nói, " Chúng ta đừng bao giờ quên lòng thương xót là then chốt của đời sống đức tin, và là một phương thức cụ thể để chúng ta có thể thấy được sự Phục Sinh của Chúa Giêsu, và có được ý thức của 'mầu nhiệm' của đời sống của Giáo Hội, nhất là trong Mùa Phục Sinh. Chẳng những lòng thương xót được hiểu qua nhiều cách, như bằng cảm giác, bằng lý trí, nhưng cũng có thể bằng một hành động từ bi, mà chúng ta trải nghiệm, và điều đó mở cửa tâm hồn để chúng ta hiểu hơn về sự hiện hữu của chúng ta, khiến cho chúng ta biết là bạo lực, sự trả thù, sự ghét bỏ, không còn có ý nghĩa nữa".

CÁC KHOA HỌC GIA CÔNG GIÁO HỘI TỤ VỀ CHICAGO ĐỂ NÊU NHỮNG “CÂU HỎI LỚN”

Tin Hoa Kỳ (EWTN): Hội nghị tiên khởi của Hiệp Hội các Khoa Học Gia Công Giáo sẽ chú trọng đến những khởi điểm: sự khởi đầu của ý thức, sự bắt đầu của ngôn ngữ của nhân loại, sự bắt đầu của vũ trụ, và sự khởi đầu của các sinh vật. Một thông cáo trước ngày khai mạc của hội nghị nêu lên một số cấu hỏi "Có thể nào có các hành tinh khác có sự sống không, nhất là những hành tinh mới khám phá có thể có sinh vật ở 'ngoại tầng không gian'? Hay là có các vũ trụ khác không?..." Hội nghị tiên khởi khai mạc hôm 21 tháng 4 và kết thúc ngày 23 tại Chicago, với gần 100 thành viên tham dự. Hiệp Hội được thành lập vào giữa năm 2016, với mục đích "làm chứng tá cho sự hài hòa giữa ơn gọi của các khoa học gia và đời sống đức tin, và hoạt động để thực hiện tình đồng đội giữa các khoa học gia Công Giáo, và để cung ứng các dữ kiện và tài nguyên để tạo những diễn đàn thảo luận giữa những câu hỏi về khoa học và đức tin, trong khi vẫn tuân thủ theo các giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo".

Thư Hàng Tháng

Để nhận được những tin tức của Truyền Thông, xin hay ghi danh:

Liên Lạc

  • Tel. (562) 988-7997

Nối Kết

   

youtubetvastm

Bạn đang ở: Home Tin Tức